Mua xe màu gì để bán lại cho dễ ?

Dù hầu hết mọi người đều chọn màu xe dựa trên sở thích nhưng thật sự thì màu sắc của xe có ảnh hưởng đến việc bán lại sau này. Ở nhiều trường hợp, nó giúp cho xe bớt bị rớt giá hơn và bán nhanh hơn.

Theo nghiên cứu mới nhất do iSeeCars thực hiện, màu sắc thật sự ảnh hưởng đến quyết định mua xe cũ của khách hàng. Tổ chức này đã phân tích trên 2,1 triệu xe cũ (có đời 2014) bán ra trên thị trường Mỹ (từ tháng 9/2016 đến tháng 8/2017) và nhận thấy rằng trong 3 năm đầu tiên, giá xe trung bình giảm đi 33,1% giá trị ban đầu.

Tuy nhiên, từng màu xe lại phần trăm khấu hao khác nhau. Nếu như một chiếc xe màu vàng bị khấu hao khoảng 27% sau 3 năm, thì một chiếc xe màu vàng đồng lại có giá khấu hao những 37,1%. Trang iSeeCars nhận thấy, các màu xe giữ giá tốt nhất trên thị trường xe cũ là vàng, cam, xanh lá, trắng và đỏ. Trong khi đó những màu như vàng đồng, tím, be, bạc, đen, xám… lại giữ giá kém.

CEO của iSeeCars – Phong Ly nhận định: “Những chiếc xe màu vàng thường ít thông dụng hơn nên nhu cầu về nó cũng cao hơn, giúp tăng giá bán”. Màu vàng cũng là màu ít bị khấu hao nhất ở các dòng xe như SUV , bán tải và các dòng xe như mui trần.

Dù vậy, tỷ lệ “ế” của xe màu vàng cũng thuộc hàng cao nhất. Trung bình một chiếc xe màu vàng tốn những 41,5 ngày mới bán được. Những xe màu trung tính thì dễ bán hơn. Một chiếc màu xám và vàng đồng chỉ tốn 34 ngày là bán đi. Xe màu độc như tím (33 ngày) và xanh lá (36 ngày) cũng dễ bán.

Không rõ ở Việt Nam thì xe cũ màu gì dễ bán nhất và bán được giá nhất các bác nhỉ ?

Hotline tư vấn : 0937.668.788

Categories: